Kỳ 1: Thời kỳ sơ khai của kinh doanh bất động sản

Thời kỳ sơ khai của kinh doanh bất động sản 

Kỳ 1 : SƠ khai của ngành kinh doanh nhà đất, bất động sản. 

Những mảnh đất nông nghiệp được phân lô bán và các nhà đầu tư nhà đất bỗng nhiên trở thành một lực lượng giàu lên một cách hùng hậu. 

Thập niên 1990 thập niên 2010

Khoản thời gian này các nhà đầu tư không cần vốn chỉ cần gom một ít tiền và đặt cọc cho chủ đất nông nghiệp vì dụ mảnh đất nông nghiệp có giá khoản 1 tỷ thì gom lại khoàn chừng 100 triệu là có thể trở thành một nhóm đầu tư. sau khi đặt cọc cho chủ đất một khoản, và photo một tờ giấy là có thể tiến hành phân lô bán nền. và trong vòng một tháng là chủ đất mới có thể bán sạch đất nông nghiệp của mình đã mua và kiếm được một khoản kha khá. 

 

Với những trường hợp này thì trường hợp có thể xảy ra các trường hợp là người bán có thể bán một lô cho nhiều người. vì không có một tờ giấy pháp lý rõ ràng với những chiêu như thế này có thể gọi là hên xui. 

 

Trường hợp người mua thứ 2 bán cho nhiều người và cũng chính là trường hợp người mua đất cũng có thể lộn tùng phèo, lúc này chỉ là những tờ giấy lộn, nếu may thì gặp được người tử tế thì quạ may. còn nếu không thì có thể là tiền mất tật mang. 

 

Những loại đất này là thời gian đầu có thể là bị phạt và cho xây, cho tồn tại, và hợp thức hóa, sau này thì xây lén, xây nhanh, xây trong đêm, xây chớp nhoáng, xây chung chi và loại nhà này chờ thời gian có đợt thì chính phủ có luật cho hợp thức hóa. 

 

Thời gian sau này thì loại này càng ít đi vì mua xong xây không được, và cũng không biết là có làm giấy được hay không, nên khách hàng cũng bớt mua, nên hình thức này kinh doanh cũng dẫn bớt đi. 

 

Người mua này cũng có thể xảy ra trường hợp là chủ đất đầu tiên không ký giấy bán cho người mua muốn làm giấy thì cũng có chút khó khăn, ví dụ như người thứ 3 là người C muốn hợp thức hóa mảnh đất đó cùng căn nhà nếu đã xây, trường hợp có thể giữ lại là một vài hợp đồng là có thể làm được giấy tờ, cũng có thể là không làm được giấy tờ.

 

Thập niên sau đó là thập niên mua đi bán lại của những nhà đầu tư , những căn nhà nhỏ, những căn nhà nát, những căn nhà đẹp, và có thể mua bán được để kiếm lới. 

Kỳ tiếp theo các kiểu đầu tư lướt ở đô thị.

Xem tiếp kỳ 2. 

 

 

< Lùi Đến >

Tin tức khác